Chùa Viên Giác – Quận Tân Bình , Sài gòn (có phụ đề)

Chùa Viên Giác – Quận Tân Bình , Sài gòn (có phụ đề)

Chùa Viên Giác tọa lạc tại tại số 193 Bùi Thị Xuân – Quận Tân Bình – Tp. Hồ Chí Minh.
Do Hòa thượng Thích Hồng Tịnh khai sáng vào năm 1955. Trước đấy, Chùa chỉ là một cái am nhỏ vì Ngài cất lên để ẩn tu nên có tên là Ðộc Giác. Sau do nhu cầu tín ngưỡng cộng thêm tâm Bồ Ðề dõng phát, Ngài đã kiến tạo một cách quy mô hơn. Từ đấy, Chùa được đổi tên là Viên Giác, có ý nghĩa là sự giác ngộ tròn đầy (tự giác, giác tha và giác hạnh viên mãn). Sau khi Ngài viên tịch, vì không có người kế thế nên những người thân tín tạm lo việc hương khói và thờ cúng. Mãi đến năm 1976, Chùa mới thỉnh Thượng tọa Thích Minh Phát về điều hành Phật sự.
Hai mươi năm sau tức năm 1996, vì sức khỏe của Thượng tọa yếu kém, bệnh không thuyên giảm nên Chùa thỉnh Ðại đức Thích Lệ Trang về trụ trì. Tuy đã trải qua nhiều lần trùng tu, nhưng Chùa vẫn không tránh khỏi sự tàn tạ theo thời gian và nhu cầu tín ngưỡng của quần chúng Phật tử ngày càng cao, nên vào đầu mùa xuân năm Tân Tỵ (2001), Ðại đức Thích Lệ Trang cho khởi công trùng hưng ngôi Tam Bảo. Công trình do KTS. Huỳnh Tấn Phát thiết kế kỹ thuật; Công ty Hồng Bảo, KS. Nguyễn Văn Dũng và KS. Nguyễn Văn Tuấn giám sát thi công; ÐKG. Bàng Nghiêu Dân cố vấn mỹ thuật; Công ty Quốc Anh là đơn vị thi công và KS. Ngô Văn Lợi trực tiếp quản lý – điều hành công trình. Ròng rã mưa nắng hơn một năm, công trình đã trải qua biết bao khó khăn vất vả, ngôi Tam Bảo mới được thành tựu.
Ngôi chùa được thiết kế xây dựng theo bố cục hình chữ Sơn, cổng tam quan có mái cong trung hòa vào nét góc, cung tròn tạo thành những đường lượn mềm mại nhẹ nhàng uyển chuyển làm lộ rõ dáng kiến trúc xây dựng truyền thống. Tuy được phối hợp với những nét kiến trúc Á Ðông và kỹ thuật hiện đại, nhưng Chùa trông rất cổ kính và uy nghiêm, nào kèo cột chồng diêm, nào rui mè đỡ mái, kết cấu giống như kiểu nhà rường Việt Nam.

  Tập huấn giáo viên đại trà Module 1 môn Toán học

Tag liên quan đến Chùa Viên Giác – Quận Tân Bình , Sài gòn (có phụ đề)

phong giao duc dao tao quan tan phu,Chùa Viên Giác

Xem thêm các video khác tại giasungoaithuong.com

13 thoughts on “Chùa Viên Giác – Quận Tân Bình , Sài gòn (có phụ đề)”

  1. Tâm Nguyệt ơi ! Bạn có biết chùa nào có 18 vị la hán sơn màu ''vàng'' kg ? Bạn quay clip hoặt cho mình địa chỉ với , cảm ơn nhiều !!!

    Reply
  2. Chua co yeu to my thuat rat cao , theo minh thay da so tuong phat va vat dung trong chua da so la duoc nhap tu dai loan thi phai , o Gia lai minh co chua Minh Thanh dep va kien thuc theo phong cach giong chua nay .

    Reply
  3. Mình biết ông thầy này coi Bố rất hay bạn chỉ cần ấn vào Sấm Giảng quyển 5 Nghe thử một tiếng đồng hồ Nếu không Hay mình xin chịu mọi trách nhiệm Chúc mọi người nghe hạnh phúc Cảm ơn nhiều cho mình thêm chút ý kiến

    Reply

Leave a Comment