Có nên tổ chức thi tốt nghiệp giữa dịch COVID? | VOA

Có nên tổ chức thi tốt nghiệp giữa dịch COVID? | VOA

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thành phố Hồ Chí Minh đang là điểm nóng với tình trạng lây lan của dịch Covid trong cộng đồng, thậm chí rất nhiều ca bệnh chưa xác định được nguồn lây rõ ràng, nên giờ đây nếu vẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì làm sao biết được nơi nào an toàn, nơi nào không. Ông Trực ý kiến.

“Cho nó ngưng đi bị vì thi hiện tại bây giờ đó con nít mà nó thi nó lên lớp đó nó căng cái đầu óc, thứ hai nữa căng cái bệnh dịch nữa, thành ra nó không có chú tâm được. Nó vừa đi thi vừa này nọ đồ giờ ở nhà không biết làm sao nữa. Đó nó căng lắm, chú nghĩ là nên để dịp khác rồi cho thi, ổn đi. Hoặc là bây giờ thành phố dịch nhiều, cho mấy cái tỉnh đi thi trước, thành phố thi sau”.

Liên quan chuyện có nên tiếp tục kỳ thi, theo chia sẻ của ông Phạm Văn Tạo, thì nhà trường có lấy ý kiến phụ huynh.

“Ngày 28 tháng sáu, thằng cháu tôi nó có đưa cho tôi cái khảo sát của nhà trường gửi cho nó là có nên thi vào ngày đó hay không, thì theo tôi thì người dân cái đấy phải nhờ bên lãnh đạo thành phố tự quyết cái, nhắm cái ngày nào hợp thì ấy, còn không thì vẫn duy trì cái ngày đó. Cái đó thì do lãnh đạo thành phố thôi. Nói chung thì lãnh đạo thành phố thì nó sát sao hơn trong cái dịch bệnh”.

  🔥 Cựu giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh bị bắt | Tin tức 24H

Sở Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh nói rằng sẽ xét nghiệm Covid cho toàn bộ thí sinh và người coi thi vào ngày 2 tháng 7, tức trước ngày thi chính thức 5 ngày. Việc này, theo ý kiến phụ huynh, sẽ khiến thí sinh thêm căng thẳng. Phụ huynh Tạo nói rằng việc tầm soát cận ngày thi sẽ tốt hơn.

“Sở Giáo dục đào tạo thành phố Hồ Chí Minh là xét nghiệm học sinh là trước 5 ngày thì theo tôi thấy thì nó hơi dài. Tôi có thể đề nghị là sở giáo dục thành phố Hồ Chí Minh đó tới ngày 4, ngày 5 tháng 7 đó rồi xét nghiệm, để nó cận ngày thi đó nó đỡ hơn, tự vì nhiều cái phụ huynh họ hay đi ra ngoài đó, coi như dễ tiếp xúc với người bệnh đồ đó, về họ lây cho học sinh, cho nên tôi đề nghị vậy, có được không?”.

Là người từng trải qua kỳ thi tốt nghiệp, sinh viên Vũ Trung Hiếu của Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh ý kiến.

“Như mọi năm thì học sinh phải đến trường thi tập trung. Các phụ huynh thì ngồi đợi ngoài trường. Rồi, nói chung là phải tập trung rất đông người. Nói chung là nếu mà theo quan điểm của mình đó thì thấy nếu mà để mà thi trung học phổ thông tập trung đó thì nói chung là trong tình hình dịch bệnh đợt này thì mình nghĩ là nói chung thì nên xét tốt nghiệp. Tại vì quá trình học tập cũng phản ánh phần nào, nói chung là chất lượng học tập của mình”.

  VTC14 | Phụ huynh Hà Nội sốc vì điểm thi lớp 10 của con quá thấp

Đề xuất xét tốt nghiệp và nếu muốn vào đại học thì thí sinh sẽ ghi danh vào các trường đại học trong kỳ thi riêng. Và khi tổ chức thi thì các trường đại học chắc chắn phải tổ chức vào dịp khác chứ không phải dịp dịch bệnh căng thẳng như lúc này.


Tag liên quan đến Có nên tổ chức thi tốt nghiệp giữa dịch COVID? | VOA

sở giáo dục thành phố hồ chí minh,đài hoa kỳ voa,tranh chấp biển đông,tin nhanh,tin tuc,tin tức,tin viet,viet nam tin nhanh,the gioi tin nhanh,tin tuc viet nam,tin tuc the gioi,tintuc,thoi su viet nam,an ninh the gioi,bien dong,biển đông,tinh hinh bien dong,tình hình biển đông,tin tuc bien dong,tin tuc thoi su,trung quoc,viet nam,voa express,đài voa,voa tiếng việt,voa tieng viet,đài tiếng nói hoa kỳ,dai tieng noi hoa ky,xem tin tuc,tin vietnam,thời sự,voa,chính trị

Xem thêm các video khác tại giasungoaithuong.com

2 thoughts on “Có nên tổ chức thi tốt nghiệp giữa dịch COVID? | VOA”

  1. Chỉ e rằng vì bộ mặt "đẹp đẽ" của Đảng khốn nạn này,nó cũng giống như lấy máu xương của dân để tổ chức cái đạo hội thứ 13 và sự bầu cử hội đồng loạn Đảng vừa qua rồi gây thêm nạn dịch lây lan virus China lần bốn này thôi. Phải là ngừng thi tốt nghiệp,chờ hết dịch chứ đừng hỏi rằng "nên hay không nên"

    Reply

Leave a Comment