Ông Đoàn Ngọc Hải tái xuất, nhiều người khóc rưng rức ôm đồ tháo chạy

Ông Đoàn Ngọc Hải tái xuất, nhiều người khóc rưng rức ôm đồ tháo chạy

Vừa nhận được kết quả kiểm định chung cư 518 Võ Văn Kiệt nghiêng 45 cm, UBND quận 1 tổ chức di dời ngay trong 24 giờ, ngôi trường sát bên chung cư cũng phải dừng hoạt động.
Theo Phó chủ tịch UBND quận 1 phụ trách đô thị, ngay khi vừa nhận kết quả kiểm định của Sở Xây dựng về việc chung cư nghiêng 45 cm, có thể sập đổ bất kỳ lúc nào nên UBND quận đã họp, xin ý kiến lãnh đạo thành phố để di dời khẩn cấp người dân ra khỏi chung cư trong đêm nay và sáng mai.
“Đây là sự việc đặc biệt khẩn cấp, tôi biết bà con hết sức bất ngờ khi nhận quyết định này trong khi còn vài ngày nữa đến Tết cổ truyền nhưng thật sự không thể nào làm khác được. Nếu chậm trễ một ngày ở trong chung cư sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của hàng trăm người”, ông Hải nói.
Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết trong chiều tối khi đến khảo sát đã bất ngờ về độ nghiêng lún của chung cư, nhiều căn hộ tầng trệt bị sụt lún, nghiêng hẳn sang một bên. Ông Hải mô tả việc mình khi vào nhà cảm giác bị chóng mặt, đồ đạc lăn về một bên.
“Không chỉ di dời bà con ra khỏi chung cư, chúng tôi sẽ cho dừng hoạt động cả trường tiểu học Chương Dương ngay phía bên dưới để bố trí điểm học mới. Nếu chung cư này mà sập thì cả ngôi trường bị ảnh hưởng nặng nề”, ông Hải nhấn mạnh.
Một hộ dân sống tại chung cư cho biết bà bàng hoàng vì chiều nay nhận được thông báo di dời khẩn cấp trong 24h. Với kết quả kiểm định như vậy thì việc chính quyền cho di dời khẩn cấp là hợp lý để bảo đảm tính mạng tài sản nhưng vẫn quá đường đột. Bà cho biết cách đây 2-3 tháng có thấy người đến khảo sát, khoan đục nhưng không rõ để làm gì, nếu biết kiểm tra độ lún, biết chung cư nghiêng từ lúc đó sao không thông báo người dân.
“Bản thân chúng tôi nhìn bằng mắt thấy nghiêng lún chứ về kỹ thuật không biết đã đến mức độ nào, nguy hiểm ra sao. Nếu di dời ngay bây giờ thì chúng tôi sẽ ở đâu, sinh hoạt như thế nào”, người này phát biểu.
Nhiều hộ dân lên tiếng đồng tình với ý kiến của cư dân này. Họ cho biết đang đi làm nhận được thông báo cũng không hiểu chuyện gì xảy ra. Cư dân đồng loạt yêu cầu quận giải thích việc họ sẽ ở đâu, được hỗ trợ thế nào, phương án xử lý tình trạng nghiêng lún ra sao.
Trả lời những vấn đề này, ông Hải cho biết có 2 phương án xử lý tình trạng nghiêng lún. Một là gia cố sẽ mất thời gian khoảng 6 tháng nhưng phương án này vẫn không đảm bảo an toàn bởi chung cư tuy mới xây 20 năm nhưng xây trên mương nước cũ, hệ thống móng chỉ sâu 2 mét, đóng hoàn toàn bằng cừ tràm. Phương án 2 là đập bỏ để xây mới nhưng thời gian kéo dài, ít nhất là 1,5 năm mới hoàn thành.
“Hiện chọn phương án nào tôi xin khất câu trả lời với cô bác qua tuần sau để chúng tôi họp với lãnh đạo quận, thành phố để quyết định”, ông Hải nói.
Về chỗ ở cho bà con khi di dời khẩn cấp, quận sẽ bố trí 38 hộ tuỳ diện tích, nhân khẩu vào các căn hộ của thành phố ở quận 1, Bình Thạnh, quận 4, Bình Chánh… Nếu hộ nào ở Bình Chánh sẽ được nhận những chế độ thêm vì xa trung tâm. Việc di dời sẽ do lực lượng hơn 200 người từ dân quân, công an, trật tự đô thị, thanh niên xung phong và các công ty vận tải do quận thuê. Theo quận 1, bà con chỉ trông coi tài sản, còn lại việc di dời, đóng gói, bảo vệ tài sản sẽ được lực lượng chức năng đảm bảo.
“Ngay cả bản thân tôi cũng trăn trở, suy nghĩ nhiều khi ra quyết định di dời khẩn cấp như vậy huống gì cô bác đã sống đây nhiều năm. Tôi sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về đợt di dời khẩn cấp này vì trên thế giới từng chứng kiến nhiều vụ sập chung cư mà hậu quả để lại đã vô cùng lớn”, ông Hải chia sẻ.
Còn đại diện Sở Xây dựng cho rằng việc đi khảo sát từ tháng 9-10 nhưng nay mới có kết quả vì công việc phải theo quy trình. Đơn vị khảo sát, lấy mẫu sau đó gửi về Sở Xây dựng, phối hợp với quận rồi mới ra kết qủa được. “Chúng tôi không phải chủ quan, thờ ơ với người dân về độ nguy hiểm nhưng cái gì cũng phải chính xác mới khẳng định được”, vị đại diện nói.
Lo sợ chung cư có thể sập ngay trong đêm, nhiều người dân mong muốn quận 1 bố trí chỗ ở ngay trong đêm để họ di dời nhưng hiện chính sách chưa có cho trường hợp này nên quận 1 không thể đáp ứng. Về nguyện vọng này, ông Hải cho biết nếu cư dân muốn ra ngoài ở tạm đêm nay thì đăng ký với quận, ông sẽ tự bỏ tiền túi liên hệ một số khách sạn trên địa bàn để người dân vào ở tạm.
Cụm chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho được xây trong giai đoạn 1996-1999 do Công ty Kinh doanh nhà thành phố làm chủ đầu tư.
Follow us on Facebook:
https://www.facebook.com/Góc-Sài-Gòn-151972695204149/
SUBSCRIBE AND WATCH MORE FUN VIDEOS- ĐĂNG KÝ KÊNH NGAY ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO MỚI!
https://www.youtube.com/c/GócSàiGòn
——————————————————————————————————–
Quảng cáo và hợp tác qua Số điện thoại: 0865957648 hoặc mail: tranhungdao110@gmail.com

  400 câu giao tiếp người Đài Loan và Trung Quốc luôn dùng hàng ngày (nghe mỗi tối trước khi đi ngủ)

Tag liên quan đến Ông Đoàn Ngọc Hải tái xuất, nhiều người khóc rưng rức ôm đồ tháo chạy

sở giao thông vận tải tp hcm lý chính thắng,Góc Sài Gòn,khám phá Sài Gòn,Đoàn Ngọc Hải,Đoàn Ngọc hải tái xuất,Đoàn Ngọc Hải dẹp vỉa hè,Đoàn Ngọc Hải dẹp chung cư nghiêng,chung cư nghiêng 45 cm,chung cư sắp sập ở Sài Gòn,thánh vỉa hè,Đoàn Ngọc Hải lên chức,Đoàn Ngọc Hải là ai,bật khóc khi gặp Đoàn Ngọc Hải,chửi ông Đoàn Ngọc Hải,chung cư sắp sập

Xem thêm các video khác tại giasungoaithuong.com

20 thoughts on “Ông Đoàn Ngọc Hải tái xuất, nhiều người khóc rưng rức ôm đồ tháo chạy”

  1. Chu hai cung vi dan thoi chu moi nguoi dung nghi xau ve chu gio chu xin nghi viec gio chu bo nhung quang doi con lai chu di giup doi giup nhung nguoi gia dinh benh gia dinh ngheo kho chu cung co tuoi roi chu lai xe ma duong xa ma co mot minh chu di chuyen thi so suc khoe cua chu hao mon suc khoe so chu khong con guong duoc nua ma de giup nguoi kho nua

    Reply
  2. Luôn ủng hộ bác Hải, vì an toàn của người dân, bác đã phải chịu nghe những lời trách móc, khó nghe. Dân chỉ biết trách móc , thương bác

    Reply

Leave a Comment