Tại sao chúng ta cần đọc sách? | Nhà báo Phan Đăng

Tại sao chúng ta cần đọc sách? | Nhà báo Phan Đăng

– Nếu không có sách chúng ta vẫn sống và những đứa trẻ vẫn sẽ lớn lên. Vậy thì đọc sách để làm cái gì? Tại sao cần đọc?
Nhà báo Phan Đăng:
– Fanpage: www.facebook.com/Nhabaophandang
– Facebook chính thức: https://www.facebook.com/phandangnhabao
– Youtube: https://www.youtube.com/c/NhàBáoPhanĐăng

LẨM BẨM 24H: Mỗi ngày một câu chuyện- một góc nhìn – một tình yêu cuộc sống:
www.youtube.com/channel/UC97dA_fCPosDEWh7NWoDa1A
#NhàbáoPhanĐăng #Chiasẻtrithức #nhữngcâuhỏiTạisao

——————————————-

CONTACT US:
© Bản quyền thuộc về Nhà Báo Phan Đăng
© Copyright by Nhà Báo Phan Đăng ☞ Do not Reup’


Tag liên quan đến Tại sao chúng ta cần đọc sách? | Nhà báo Phan Đăng

tầm quan trọng của việc đọc sách,NhabaoPhanDang,Phan Đăng,nhà báo phan đăng,phan đăng offical,phan đăng youtube,phan đăng tại sao,mc phan đăng,nha bao phan dang,phan dang,phan dang tai sao,phan dang ai la trieu phu,phan đăng ai là triệu phú,chuyện tôi kể,tôi kể chuyện,phan đăng kể chuyện,lịch sử phan đăng,tri thức phan đăng,tại sao cần đọc sách,sao phải đọc sách,đọc sách làm gì

Xem thêm các video khác tại giasungoaithuong.com

35 thoughts on “Tại sao chúng ta cần đọc sách? | Nhà báo Phan Đăng”

 1. cảm ơn chia sẻ của a! a ơi, e cũng rất thích sách, nhưng e thấy việc nghe hoặc xem những video về cùng nội dung của sách đó thì thấy dễ hấp thu kiến thức hơn, hiểu hơn, nhanh hơn! vậy quan điểm của a về điều này tnao ah?

  Reply
 2. Nếu các bạn là những người yêu sách thì hãy cố khuyến khích động viên những người xung quanh mình nhé,ai cũng đọc sách thì từ từ thế hệ sẽ càng phát triển.Mình đi ra cafe thường mang theo sách đọc,lúc đó mình thấy các bạn xung quanh trai có gái có rồi ngưòi lớn hơn mình hay các em nhỏ cũng đọc,mình cảm thấy có động lực thực sự

  Reply
 3. Em rất cảm ơn những chia sẻ quý báu của anh về tầm quan trọng của việc đọc sách đối với sự phát triển tri thức. Đặc biệt, anh cũng nhấn mạnh ở việc phải đọc một cách chọn lọc (sách hay), và đọc một cách chủ động ( đọc sách mà không bị lệ thuộc vào sách, không tin cả vào sách) . Em cũng rất tâm đắc một ý trong những chia sẻ của anh: “ngày nhỏ đọc sách khiến chúng ta cảm thấy mình lớn lên, nhưng càng lớn, càng đọc chúng ta thấy mình càng nhỏ lại.”

  Nhân tiện em có một câu hỏi, mong rằng anh có thể làm một video liên quan đến chủ đề này trong tương lai. Đó là: “khi chọn được những quyển sách hay rồi, nếu khả năng có thể, ta nên tìm đọc bản gốc hay đọc sách đã qua biên dịch lại ? Hay nói cách khác, là việc “uống nước tận nguồn” có và không đem lại những lợi ích gì so với việc đọc sách đã qua dịch thuật?

  Em cảm ơn anh đã lắng nghe.

  Reply
 4. *Chúng ta phải đọc sách vì:
  1- nguồn lực của mỗi con người là hữu hạn.
  2- ta không sống đủ lâu để phạm hết tất cả những sai lầm hay có thể gặp trực tiếp các cao nhân.
  3- mỗi người đều cần 1 công cụ hỗ trợ để tiến đến Tinh Hoa.
  Em cảm ơn anh Phan Đăng đã chia sẻ điều bổ ích ạ.

  Reply
 5. Em cũng hình dung một xã hội mà những đứa trẻ chỉ biết lướt, không biết mở sách thì thực sự nhân loại sụp đổ. Vì lúc đó là những cỗ máy làm việc và đối xử cơ học với nhau rồi, sẽ khó có sự nhân văn tình người trong tâm hồn nữa.

  Reply
 6. Tôi cũng thích đọc sách vô cùng, mà phải là sách giấy, chứ đọc sách trên mạng, cùng một tác phẩm đó, tôi cũng không thấy hứng thú.

  Reply
 7. Bài hay quá, khi chúng ta đọc sách chính là chúng ta đang bồi bổ cho trí não, tâm hồn của mình và nó ngấm vào ta làm nên nhân cách, tầm nhìn của ta. Sách vô cùng quan trọng. Rất nhiều người tưởng rằng thời đại công nghệ thì cái handy có thể thay thế tất cả thì họ nhầm.

  Reply
 8. Không biết nhà báo Phan Đăng đã đọc cuốn sách Việt Nam sử lược của Trần Trọng Kim hay chưa? Mong anh có thể đưa ra ý kiến về cuốn sách này. Bởi đây cũng là cuốn sách mà đại tướng Võ Nguyên Giáp và chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng đọc ( trong một video nhà báo đã từng nói). Xin cảm ơn!

  Reply
 9. Tuyệt vời anh ạ! Tủ sách hay là 1 trong 3 tam bảo (Thầy hiền trí, tủ sách hay và nhóm bạn tốt) của cuộc đời chúng ta. Sách hay là thức ăn tuyệt vời của Tâm để giúp chung ta chuyển hóa từ bên trong và phát triển Trị Tuệ, Gia Tăng Đạo Đức, rèn luyện Nghị Lực!

  Reply
 10. Đọc sách giúp mọi người, mọi lứa tuổi hiểu về người khác (tác giả) đang suy nghĩ về điều gì và đã làm được gì. Điều đó sẽ xóa bỏ đi những thứ suy nghĩ lẩn quẩn, chán nản khỏi đầu chúng ta. Một tư duy tích cực sẽ đến với mọi người. Thử đọc đi nếu nó k hay bạn cũng chẳng phải mất gì hay hối tiếc gì.

  Reply
 11. Chào bác! Làm thế nào để chúng ta đọc sách hiệu quả? đọc thế nào để nắm đc nội dung và thông điệp mà tác giả muốn gửi đến người đọc?

  Reply
 12. Thời buổi bây giờ nhiều ngưòi bận rộn và họ chọn nghe sách nói .Vậy theo anh thì đọc sách và nghe sách nói ,lựa chọn nào hay hơn ạ?cảm ơn anh.

  Reply
 13. Rất thấm thía, tôi cũng là yêu sách từ bé và thật may cũng truyền cảm hứng cho cậu con trai.
  Nên dành thói quen hàng ngày đọc những thông tin mang tính giáo dục, kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm của những người từng trải. Điều đó giúp ta học hỏi thêm được kỹ năng, hiểu biết những thứ hữu ích, dần dần giúp đời ta khởi sắc.
  Những thông tin như vậy đương nhiên khó tiếp nhận, bởi thực tế nó luôn khô cứng và mang tính triết lý sâu xa. Mặc dù khó nuốt, nhưng đây là thông tin khiến ta ngày càng tiến bộ và vững vàng trong cuộc sống vốn dĩ phải luôn đối diện với bao khó khăn và những điều bất định.
  Chẳng nên dành quá nhiều thời gian với những thông tin kiểu đếm số người nhiễm covid này nọ, bởi điều đó chỉ chuốc lấy sự bất an mà thôi!

  Reply
 14. Mong anh Phan Đăng tư vấn giúp em cách chọn sách! Em đang ở ngưỡng cửa chuẩn bị đi làm. Ngoài xã hội có rất nhiều loại sách, nhưng chắc chắn sẽ có sách tốt và sách xấu, vì vậy để đọc được những quyển sách hay, chắt lọc tri thức cần có khả năng chọn sách tốt. Mong anh làm một bài chi tiết về cách chọn sách ạ!

  Reply

Leave a Comment