Thử thách Cá voi xanh – trò chơi nguy hiểm từ mạng xã hội

Thử thách Cá voi xanh – trò chơi nguy hiểm từ mạng xã hội

Đây là trò chơi dựa trên ứng dụng di động và mạng xã hội, với mục đích khuyến khích người tham gia tự làm đau bản thân rồi tự tử.
Thử thách Cá voi xanh (Blue Whale Challenge) là một trò chơi truyền thông xã hội có nguồn gốc từ Nga, xuất hiện cách đây vài năm và đã lan truyền ra khắp thế giới. Tên gọi của nó bắt nguồn từ hành vi tự tử của những con cá voi xanh trong thực tế, khi lao lên bãi biển để tự kết thúc cuộc sống của mình.

Khi tham gia vào trò chơi này, người chơi cũng đồng thời tham gia vào một nhóm trên mạng xã hội, hoạt động dưới sự giám sát và quản lý của một người cầm đầu. Việc cần làm sau đó là cài một ứng dụng lên điện thoại để mỗi ngày thực hiện các thử thách được đưa ra. Các nhiệm vụ này lên tới con số 50, thường được yêu cầu hoàn thành vào lúc 4h20 sáng. Ban đầu, nó chỉ đơn giản là vẽ một bức hình cá voi, nghe bản nhạc được “chủ trò” gửi tới, xem các bộ phim kinh dị, nói chuyện với người chơi khác như mình… rồi dần dần, các yêu cầu trở nên gay gắt hơn, như dùng dao rạch vào tay, chân, đi dọc theo đường sắt, ngồi lên những nơi cao… Thử thách cuối cùng vào ngày thứ 50 được gọi bằng cái tên khá “mỹ miều” là “nói chuyện với cá voi xanh”, nhưng thực tế yêu cầu là leo lên một tòa nhà cao tầng rồi nhảy xuống. Khi hoàn thành hết các nhiệm vụ, người chơi trở thành “người chiến thắng”.

  Giải mã trò chơi Cá Voi Xanh.

Tag liên quan đến Thử thách Cá voi xanh – trò chơi nguy hiểm từ mạng xã hội

trò chơi nguy hiểm cá voi xanh,Thử thách Cá voi xanh,trò chơi nguy hiểm,từ,mạng xã hội

Xem thêm các video khác tại giasungoaithuong.com

3 thoughts on “Thử thách Cá voi xanh – trò chơi nguy hiểm từ mạng xã hội”

  1. Đây là trò chơi dựa trên ứng dụng di động và mạng xã hội, với mục đích khuyến khích người tham gia tự làm đau bản thân rồi tự tử.

    Reply

Leave a Comment